Một số mẹo vặt trong bếp mà chị em không nên bỏ qua

Nhằm giúp chị em đỡ vất vả hơn với công việc bếp núc của mình, vậy thì hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi và không nên bỏ qua các mẹo vặt nhà bếp cata ngay sau đây nhé.

1, Làm sạch các đồ dùng trong bếp

Nếu như bạn muốn làm sạch bếp gas bếp cata và bồn rửa bát, hãy dùng dung dịch bột nở với giấm để tẩy rửa chúng, bạn sẽ thấy sự hiệu quả ngay.

Xoong chảo: Các loại xoong chảo bằng nhôm, sau một thời gian dài sử dụng thì sẽ luôn có hiện tượng ố vàng, tuy nhiên việc dùng giẻ sắt để lau chùi thì sẽ làm cho nó bị mòn và xước. Có một cách đơn giản hơn đó là bạn dùng vài miếng vỏ táo, luộc xong nồi, chúng sẽ nhanh chóng trở nên sáng bóng. Dùng nước luộc đó chà rửa bên ngoài, sẽ cho bạn tác dụng tương tự.

Với những vật dụng làm từ đồng thau: hỗn hợp giấm với bột gạo hoặc là bột mùi trộn mạt cưa gỗ mịn chính là những cách đơn giản nhất. Bạn dùng hỗn hợp đó bôi vào những vị trí đồ nhà mình bị ố màu, rồi chờ cho khô, xong bóc ra và dùng giẻ sạch để chà rửa. Với các vết bẩn cứng đầu hơn, trước khi bạn thực hiện cách như trên thì dùng giẻ tẩm giấm lau trước.

Cốc, ly:  Với những chiếc cốc bị ố, hãy dùng giấm, nước cốt chanh để làm chất tẩy rửa, dùng rẻ để cọ, tất cả sẽ sạch bong sáng bóng.

2, Cách bảo quản gia vị

Nếu như những gia vị trong căn bếp cata mà không được bảo quản tốt, chúng sẽ dễ bị vón cục cũng như bị ẩm mốc.

Đối với lọ đường, muốn nó không bị vón cục, bạn hãy cho vào lọ đường một lát táo, bánh mì. Còn khi mà lọ đường có kiến, bạn chỉ cần dùng một thanh sắt hoặc con dao bỏ vào lọ đường đó, kiến sẽ tự bò đi nơi khác.

Lọ muối: Do gạo có khả năng hút ẩm, cho nên bạn có thể cho vài hạt gạo vào lọ muối, như vậy sẽ giúp cho muối không bị vón lại.

Dầu ăn: Nếu như sau khi chiên một món ăn nào đó, dầu ko bị đen và bạn không muốn đổ nó đi. Hãy cho vào đó một vài lát gừng, khi mà bạn đun nóng dầu, nó sẽ giúp cho dầu đỡ có mùi.

2 chiếc bát hoặc cốc dính vào nhau: khi rửa bát xong bạn chồng 2 chiếc bát vào nhau, và vô tình điều này làm cho chúng dính chặt lại. Đừng cố sức trong việc gỡ chúng ra, bởi như thế sẽ làm cho chúng bị vỡ. Đơn giản là bạn cho đá lạnh vào cốc ở trong còn cốc ngoài thì ngâm trong nước ấm. Đá lạnh làm cốc trong co lại, nước ấm làm cốc ngoài nở ra, và bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc gỡ chúng rồi đó.

Như vậy là trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số mẹo vặt trong căn bếp cata. Chúc bạn sẽ có những buổi nấu nướng thật vui vẻ bên gia đình.

Đối tác

  • SMARAGD
  • Elo Việt Nam